Hazeline, trực thuộc tập đoàn Unilever, bấy lâu nay đã luôn được coi là nhãn hàng sữa rửa mặt được ưa chuộng nhờ vào sự đa dạng của dòng sản phẩm cũng như công dụng phù hợp với các độ tuổi khác nhau. Vừa rồi Hazeline đã ra mắt dòng sản phẩm mới dành riêng cho lứa tuổi ô mai mang tên Hazeline Nghệ Kiwi, với thông điệp “cặp bài trùng ngừa mụn từ thiên nhiên”. Và điều hay ho nhất trong suốt campaign, chính là bộ lọc KOLs/Influencers mà Hazeline đã sử dụng để quảng bá cho sản phẩm mới.

 

Quy tắc số 1: KHÔNG CÓ BỘ LỌC NÀO HẾT

Có thể thấy rằng Hazeline đã sử dụng KOLs/Influencers ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, và thậm chí còn không phải là Target Audience của sản phẩm.

Ngoài những gương mặt đang còn ở độ tuổi dậy thì như Han Sara, Kiều Trinh Xíu ra, Hazeline còn book thêm những người đã qua độ tuổi “ô mai mọc mụn”  như Quang Đại, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi? Vậy lí do nào đã khiến Hazeline sẵn sàng chịu chi cho KOLs tầm lớn không thuộc target audience của brand để quảng bá sản phẩm?

 

 
 
 

Quy tắc số 2:  KOLs/Influencers KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ. AI LÀ FAN AI MỚI QUAN TRỌNG

Dù chú Đại cũng gần đầu 3 và cô Cám Nọc cũng lơ lửng 3 chục rồi, nhưng lượng fan/followers của cả 2 nhân vật này phần lớn đều thuộc độ tuổi teen. Có thể là do hình tượng mà mỗi KOL đang xây dựng và theo đuổi phù hợp với sở thích của Gen Z hiện nay nên dù hết tuổi teen nhưng các KOLs này vẫn có độ phủ và sức ảnh hưởng không hề nhỏ tới đối tượng trẻ. Chính vì vậy dù KOLs/Influencers không thuộc đối tượng tiêu dùng nhưng đo lường hiệu quả mà họ đem lại thì cũng không phải dạng vừa đâu.

Quy tắc số 3: CONTENT PHÙ HỢP

Vì sử dụng KOLs đa dạng về mọi mặt nên xuyên suốt chiến dịch, Hazeline đã xây dựng content angle vô cùng phong phú cho từng kiểu KOLs khác nhau. Ví dụ như với Han Sara, content sẽ thiên về sự trải nghiệm sử dụng sản phẩm thật, vì Han cũng đang là Target Consumer nhãn hàng hướng đến. Với Diệu Nhi, content sẽ đi theo hướng chia sẻ, mách nhỏ như một người chị thân thiết recommend những sản phẩm đáng để thử.

Tóm lại, với việc sử dụng KOLs/Influencers trên mọi mặt trận, Hazeline đã thu được những kết quả tích cực cho chiến dịch của mình. Chọn đúng KOL chắc chắn sẽ làm tăng phần trăm thành công của chiến dịch Marketing mà thương hiệu xây dựng. Inbox ngay fanpage The A List để nhận được những tư vấn tốt nhất về việc booking KOLs.

Close Menu